Giới thiệu Vườn bách thú

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45 km về phía Tây Bắc và được thành lập từ năm 2000 Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài đã từng là một trang trại với cái tên “ Trang trại Vườn Xoài”. Vâng, nghe đến cái tên thôi chúng ta cũng biết được rằng trang trại chuyên trồng xoài, tuy nhiên không chỉ vậy mà Vườn Xoài còn chăn nuôi các loài thú như Đà Điểu, Cá Sấu, Gấu Ngựa, Heo, Khỉ, Bò Sữa … Để phục vụ cho nhu cầu tham quan, giải trí cho quý du khách nên Vườn Xoài đã chuyển đổi thành khu du lịch và chính thức mở cửa vào ngày 30/04/2006 với tên gọi Công Ty TNHH Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài.

Nhân dịp tròn chín năm thành lập, vào ngày 30/04/2015 Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài chính thức mở của Sở Thú Vườn Xoài giai đoạn 1, nhằm nâng cao sự đa dạng hóa dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu tham quan của quý du khách, cũng như phát triển tiền đề có sẵn của Vườn Xoài và nhằm bảo tồn các loài thú quý hiếm. với diện tích hơn 40 ha bên cạch phong cảnh xanh, đẹp, hệ thực vật phong phú thì KDL Vườn Xoài còn có hệ động vật cũng không kém đa dạng với gần 5000 cá thể trong đó 10 loài thú quý hiếm chiếm gần 500 cá thể như: Hổ Bengal, Gấu Ngựa, Khỉ Đuôi Dài, Vượn Đen Má Trắng, Hươu Sao, Nai… và gần 40 loài chim khoảng gần 2000 cá thể như Đà Điểu Châu Phi Nhan Sen, Thiên Nga, Diệc Xám, Công Xanh, Trĩ Vàng, Trĩ Xanh, Trĩ Đỏ, Phượng Hoàng, Thanh Lam, Uyên Ương … 4 loài bò xát có gần 3000 cá thể như Cá Sấu Xiêm, Trăn Gấm, Kì Đà … chưa hết, Vườn Xoài còn có cá Hải tượng khổng lồ với trọng lượng hơn 100kg và dài hơn 2.1m có xuất sứ từ vùng sông Amazon cùng các loài cá khác.

Du khách đến đây có thể thưởng thức một chuyến du hành bằng xe điện đi qua khoảng 75% khuôn viên vườn thú. Trong thời gian ngồi trên xe, du khách sẽ được nghe nhân viên vườn thú giới thiệu và hướng dẫn những điểm tham quan đặc sắc. Gần như các chuồng thú ở đây được xây dựng giống môi trường sống thiên nhiên phù hợp với lối sống của từng loài, ngay đến những con chim có kích thước lớn cũng có chuồng thật rộng để có thể bay lượn thoải mái đặc biệt là môi trường sống đối với những loại bò sát. Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài không chỉ là nơi vui chơi, giải trí và tham quan của công chúng mà vai trò của nó còn bao gồm với các chức năng giáo dục, bảo tồn và nghiên cứu. 

 


  • Giới thiệu chung
  • Thư viện hình ành
  • Video

Toàn cảnh Vườn Xoài khác