Gấu nâu

       
  GẤU NÂU      
 
    Brown bear    
Tên khoa học : Ursus arctos science nameUrsus arctos
Khối lượng : 80 – 600 kg (Trưởng thành) Weight ; 80 – 600 kg (mature)
Chiều cao ; 70 – 150 cm (Trưởng thành, Chiều cao tính từ vai) Height ; 70 – 150 cm (mature)
Thức ăn ; Ăn tạp Foods ; gobble
Chiều dai ; 1,4 – 2,8 m (Trưởng thành) length ; 1,4 – 2,8 m (mature)
Phân bố ; Abruzzi và Trentino của Ý. distribution ; Abruzzi and Trentino of Ý.

Gấu nâu là một loài động vật có kích thước lớn nhứ nhì trong bộ ăn thịt, sau gấu trắng Bắc Cực và trước hổ. Gấu đực trưởng thành nặng khoảng 400–600 kg và chiều dài là 2,4–3 m khi đứng thẳng. Gấu cái có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Gấu nâu có lông màu từ vàng hoe, nâu, đen hay tổ hợp của chúng; những chiếc lông dài bên ngoài thông thường pha trộn với màu trắng hay bạc, tạo ra ánh màu "nâu xám". Gấu nâu có bướu to là  trên vai chúng, nó tạo ra sức mạnh cho các chân trước để dào bới. Đầu của chúng lớn và tròn với thiết diện mặt là lõm. Mặc dù có kích thước nặng nề, chúng có thể chạy tới 64 km/h (40 mph).

Gấu nâu là loài động vật ăn đêm là chủ yếu và về mùa hè chúng tích tới 180 kg (400 pao) mỡ, số mỡ này sẽ được tiêu thụ dần trong mùa đông khi chúng ngủ đông. Mặc dù chống không thực sự là ngủ đông do có thể thức dậy dễ dàng, chúng thích chui vào các chỗ được bảo vệ như hang, hốc hay chỗ lõm sâu để tránh thời tiết lạnh giá của các tháng mùa đông.


  • Giới thiệu chung
  • Thư viện hình ành
  • Video

Toàn cảnh Vườn Xoài khác