GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

 

Với diện tích trên 50ha được xây dựng theo mô hình du lịch sinh thái gần gũi với thiên nhiên, khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ, KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài còn được bết đến với cái tên : Trung Tâm Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Đồng Nai! Nơi cư ngụ của trên 3000 loài Động Vật hoang dã!

Được thành lập năm 2006, với diện tích ban đầu chỉ hơn 30ha, chăn nuôi theo mô hình trang trại, trồng cây ăn trái, các dịch vụ giải trí nhỏ lẻ, KDL Sinh Thái Vườn Xoài không ngừng đầu tư, mở rộng mô hình Du Lịch Sinh Thái kết hợp Sở Thú bán hoang dã!

Năm 2016, KDL Sinh Thái Vườn Xoài đã mang trên mình một diện mạo mới, với diện tích được mở rộng trên 50ha, trong đó 20ha dành riêng cho khu Sở Thú với 90 loài và trên 3000 cá thể Động Vật Hoang Dã quý hiếm từ trong và ngoài nước, KDL Vườn Xoài được công nhận là : Trung Tâm Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Tỉnh Đồng Nai! từ đó chính thức đổi tên thành  : KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài!

Động vật hoang dã tại đây đa phần đều có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc và vô cùng quý hiếm như  : Hổ Bengal, Sư Tử trắng, Gấu Nâu, Báo Đen, Hồng Hạc, Vẹt Nam Mỹ, Tê Giác, Gấu Trúc Đỏ, Hồng Hoàng, Voi , Công Đông Dương, Trĩ, Thiên Nga..v..v...

Được xây dựng theo mô hình bán tự nhiên, khí hậu ôn hoà quanh năm mát mẻ, đây cũng là điều kiện lý tưởng cho các loài động vật hoang dã phát triển và sinh sản, điển hình như : Hươu Cao Cổ, Ngựa Vằn, Hổ Bengal, Hà Mã, Gấu, Linh Cẩu, Linh Dương, Cá Khổng Lồ Hải Tượng..v..v... cũng đang được chăm sóc và bảo vệ rất tốt!


 

Voi có bốn chân lớn để có thể chịu được trọng lượng cơ thể nặng. Đầu to, có vòi và ngà. Ngà voi là do hai răng cửa hàm trên biến thành, được dùng để trưng diễn, tự vệ và đào đất kiếm ăn. Răng hàm kiểu mào để nghiền thức ăn. Tai to, vẫy được để quạt mát hoặc giao tiếp. Hiện tại KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài đang chăm sóc 2 chú Voi, một đực và 1 cái, hiện tại chú Voi cái đã mang bầu và đang được chăm sóc với chế độ đặc biệt!

 

Đầu năm 2019, KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài chào đón chú Hươu Con cực đáng yêu mới chào đời, nâng tổng số thành viên trong Gia Đình Hươu Cao C vừa tròn trĩnh 10 thành viên!

Hổ Bengal : Bộ lông hổ Bengal có màu từ vàng nhạt đến màu cam, có sọc từ màu nâu sẫm đến đen; bụng và phần bên trong của 4 chân có màu trắng, và đuôi màu cam với những vòng màu đen, Hiện tại , KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài đã sinh sản thành công 4 chú Hổ Con!

 

Vẹt Macaw, hay còn gọi là Vẹt Đuôi Dài Nam Mỹ, từ nhỏ đến lớn có màu lông xanh vàng hoặc màu sắc sặc sỡ! hiện có tới hơn 20 cá thể Vẹt Macaw đang được bảo tồn rất tốt tại KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài, ngoài ra chúng có thể tiếp xúc và thân thiện với con người nhiều hơn qua các buổi chụp hình hoặc buổi biểu diễn "Bird Show Vườn Xoài"

KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài còn làm cơ sở nhân giống các loài động vật hoang dã quý hiếm thuộc danh mục loài ưu tiên bảo vệ trong điều kiện nuôi nhốt, nhằm góp phần vào công tác bảo tồn phát triển các loại động vật, tạo nguồn trao đổi với các vườn thú, khu nuôi thú khác trong, ngoài nước.

Với môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên, KDL Sinh Thái Sở Thú Vườn Xoài luôn là điểm đến hấp dẫn, là nơi tham quan, học tập, quan sát đời sống của các loài Động Vật Hoang Dã, là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên!

" Yêu Thiên Nhiên Mời Ghé Vườn Xoài "  

 

 


  • Giới thiệu chung
  • Thư viện hình ành
  • Video

Toàn cảnh Vườn Xoài khác

gtag('config', 'UA-83022022-3');