LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

    Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 40 km Khu Du Lịch có diện tích hơn 50ha, là một mảng xanh đặc biệt với những nét chấm phá hấp dẫn, ẩn chứa nhiều điều thú vị bất ngờ cho du khách đến tham quan. Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài hội tụ đủ các điều kiện để du khách các nơi đến tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hoặc tổ chức nghiên cứu và học tập. Khu Du Lịch có chiều dài 1.000m, có thảm thực vật phong phú và đa dạng. Trong ký ức của những người đầu tiên đến khai hoang lập trang trại, vẫn lưu giữ một mảnh đất hoang sơ giữa bộn bề đầm lầy, cây cỏ. Bà Dương Thị Nhã – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Khu du lịch Sinh Thái Vườn Xoài kể rằng: “Vào những 1998 khi bà đặt chân đến đây, Vườn Xoài chỉ là một mảnh đất hoang sơ, rừng rậm, con đường còn nhỏ hẹp, nhà cửa còn thưa thớt”. Với lòng quyết tâm bà đã chọn mảnh đất nơi đây để phát triển và thực hiện cho dự án của mình. Diện tích ban đầu của trang trại chỉ có khoảng 2ha đất hoang hóa, bà đã phát triển lên làm trang trại chăn nuôi nhỏ và trồng các loại cây ăn trái như: xoài, mít, ổi mà lợi thế của vùng đất nơi đây chính là chuyên canh xoài.

xoai-cat

1410916019_cay-xoai-mango-tree_1

     Năm 2003, trang trại Vườn Xoài đã trở thành một mô hình trang trại được sự khuyến khích của Đảng và Nhà nước, được sự giới thiệu của Hội Khuyến Nông Việt Nam. Trang trại Vườn Xoài được các mô hình trang trại trong nước biết đến. Bên cạnh việc chăn nuôi, trang trại Vườn Xoài còn chú trọng phát triển mảng thực vật xanh. Chính vì lẽ đó mà trang trại Vườn Xoài đã đón tiếp những đoàn khách tham quan, nhóm học sinh, sinh viên về tham quan nghiên cứu và vui chơi học tập. Không những chỉ để tham quan mà họ còn muốn thưởng thức các món ăn ngon đặc sản chính từ sản phẩm chăn nuôi của trang trại. “ Trang trại Vườn Xoài” đã trở thành tiền đề cho một Khu Du Lịch trong tương lai.

     Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Nai chính thức giới thiệu địa điểm cho phép trang trại Vườn Xoài trở thành Doanh Nghiệp Tư Nhân Trang Trại Vườn Xoài. Định hướng phát triển của Vườn Xoài ở giai  đoạn này là phát triển trang trại thành Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài và khu nghỉ dưỡng.

     Ngày 30/4/2006 có thể coi là mốc thời gian chính thức cho sự ra đời Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài. Thương hiệu Khu Du Lich Sinh Thái Vườn Xoài thực sự được khẳng định và nổi tiếng không chỉ ở Đồng Nai mà còn nổi tiếng ở khắp các tỉnh thành lân cận như: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu...

     Ngày 03/01/2008, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép Doanh nghiệp tư nhân Vườn Xoài chuyển đổi thành Công Ty TNHH Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài. Từ năm 2008 đến nay Khu Du Lich Sinh Thái Vườn Xoài đã và đang phát triển mạnh, là khu du lịch chủ chốt của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận cũng như cả nước, có số lượng khách biết đến và đến tham quan ngày một đông hơn. Khu Du Lich Sinh Thái Vườn Xoài luôn cố gắng phát triển đổi mới, không ngừng vươn xa hơn nữa để không những phát triển trong nước mà còn phát triển ra quốc tế.

 

gtag('config', 'UA-83022022-3');